HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN TRANG SỨC NGỌC TRAI ĐÚNG CÁCH

HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN TRANG SỨC NGỌC TRAI ĐÚNG CÁCH

1.BẢO QUẢN TRANG SỨC NGỌC TRAI TRONG HỘP ĐỰNG CHUYÊN DỤNG

Nên cất giữ Ngọc Trai trong túi vải mềm hoặc khăn mềm, bảo quản trong hộp đựng trang sức khi không sử dụng nhằm tránh những va chạm, chà xát khiến lớp xà cừ của viên ngọc trai bị trầy xước.

Lưu ý không để trang sức trong túi nhựa vì chất hóa học sẽ làm ảnh hưởng đến bề mặt của viên ngọc.

2.CÁCH LÀM SẠCH TRANG SỨC NGỌC TRAI

KHÔNG dùng nước rửa trang sức thông thường và các chất tẩy rửa

KHÔNG dùng khăn lau thô ráp để làm sạch trang sức ngọc trai.

Để làm sạch an toàn, bạn có thể dùng các sản phẩm chuyên dụng cho ngọc trai  hoặc dùng nước tinh khiết, sau đó dùng khăn mềm khô lau sạch và cất vào hộp đựng chuyên dụng.

3. LUÔN ĐEO TRANG SỨC NGỌC TRAI CUỐI CÙNG

Do có nguồn gốc hữu cơ, cấu tạo chủ yếu là canxi cacbonat nên ngọc trai rất dễ bị ảnh hưởng khi tiếp xúc với các chất hóa học như nước hoa, keo xịt tóc, phấn trang điểm…

Vì vậy, hãy đeo trang sức ngọc trai sau khi bạn đã hoàn thành các công đoạn làm đẹp.

Nên đánh bóng những trang sức ngọc trai của mình ít nhất một lần mỗi năm.Bạn có thể mang ra tiệm đánh bóng với nước tẩy chuyên dùng là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự làm tại nhà bằng cách cho tất cả ngọc trai vào một bình nhựa đựng dung dịch xà phòng nhẹ, đảo đều tay và nhẹ nhàng để làm sạch, sau đó rửa lại nhẹ nhàng bằng nước. Không nên để vòi nước phun quá mạnh và trực tiếp vào những viên ngọc. Cuối cùng, bạn quấn những viên ngọc trai vào khăn lông và để khô tự nhiên trong một ngày.  

4.  KHÔNG SỬ DỤNG TRANG SỨC NGỌC TRAI LIÊN TỤC

Với trang sức ngọc trai như hoa cài, hoa tai hay vòng cổ, bạn có thể dùng chúng thường xuyên. Tuy nhiên, điều này không được áp dụng cho nhẫn và vòng đeo tay. Độ ma sát thường xuyên của bàn tay khi làm việc khiến trang sức của bạn có nguy cơ bị va đập nhiều, và lỗi trên viên ngọc trai thường rất dễ gặp, lại khó khắc phục. Với hai loại trang sức trên, bạn chỉ nên mang trong những dịp quan trọng thay vì thường ngày.  

5.TRÁNH TIẾP XÚC VỚI NHIỆT ĐỘ CAO

Cách bảo quản cuối cùng mà Opal muốn giới thiệu với bạn đó chính là không để trang sức ngọc trai tiếp xúc với nhiệt độ cao như bếp, lò sưởi, trời nắng vì nhiệt độ sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của ngọc trai.

← Bài trước Bài sau →
zalo